Tin tức

6 cách cải thiện thiết kế website giúp tăng doanh số bán hàng

Bạn muốn tạo ấn tượng tích cực đầu tiên với khách mới. Khi họ đến trang web của bạn, bạn muốn họ quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và trở thành khách hàng. Tuy nhiên, nếu trang web của bạn không đạt chuẩn, bạn có nguy cơ tạo ấn tượng đầu tiên tiêu cực với khán giả bởi vì 94% số lần hiển thị đầu tiên liên quan đến thiết kế trang web của bạn.Trong bài viết này,  MonAnDaiTiec sẽ gợi ý đến bạn 6 cách cải thiện thiết kế website bán hàng giúp gia tăng doanh số.

1. Tích hợp thiết kế đáp ứng

Khi bạn biết tầm quan trọng của thiết kế web đối với việc bán hàng, bạn có thể hiểu tác động của việc có một trang web chức năng thu hút khán giả của bạn. Bước đầu tiên để tăng doanh số bán hàng là tích hợp thiết kế đáp ứng. Thiết kế đáp ứng đảm bảo trang web của bạn thích ứng với bất kỳ thiết bị nào mà ai đó sử dụng.

Nếu ai đó truy cập trang web của bạn trên thiết bị di động của họ, thiết kế đáp ứng đảm bảo rằng trang web của bạn thích ứng để phù hợp với màn hình nhỏ hơn. Người dùng sẽ có trải nghiệm tuyệt vời giống như họ sẽ có nếu họ truy cập trang web của bạn trên máy tính để bàn. Bạn phải tích hợp thiết kế đáp ứng vào trang web của mình vì 37% người tiêu dùng có nhiều khả năng mua hàng từ các trang web đáp ứng trên thiết bị di động. Một thiết kế trang web đáp ứng tốt có thể giúp bạn tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp của mình.

2. Làm cho lời kêu gọi hành động (CTA) nổi bật trên trang

Nếu bạn muốn tăng doanh số bán hàng với thiết kế web, hãy tập trung vào lời kêu gọi hành động của bạn. Khi khán giả thích thông tin trên trang web của bạn và muốn thực hiện bước tiếp theo, họ sẽ tìm CTA để hướng dẫn họ. Nếu CTA của bạn không nổi bật trên trang hoặc không cho khán giả biết cách tiếp tục, bạn sẽ bỏ lỡ doanh số bán hàng cho doanh nghiệp của mình.

Bạn có thể tăng doanh số bán hàng với thiết kế web bằng cách tạo CTA bật ra khỏi trang của bạn. Hãy xem ví dụ này của Apple:

CTA màu xanh lam bật ra thiết kế màu trắng của trang. Nó cũng mang tính mô tả và cho người dùng biết chính xác điều gì sẽ xảy ra nếu họ nhấp vào CTA.

Trong trường hợp này, nếu ai đó nhấp vào CTA, họ sẽ thêm sản phẩm vào túi của họ. Khi bạn có một thiết kế trang web tốt, các CTA của bạn sẽ nổi bật trên trang và cung cấp mô tả kỹ lưỡng về những gì sẽ xảy ra khi họ nhấp vào nút. Vì vậy, thay vì có CTA cho biết “Nhấp vào đây”, bạn muốn có một CTA mô tả như “Nhấp vào đây để đăng ký dùng thử miễn phí!” Vì vậy, làm thế nào để thiết kế web có thể cải thiện doanh số bán hàng?

Bằng cách thiết kế các CTA thu hút khán giả của bạn và dễ tìm, bạn sẽ thu hút được nhiều người nhấp vào họ hơn, điều này sẽ dẫn đến nhiều doanh thu hơn cho doanh nghiệp của bạn.

3. Sử dụng hình ảnh chất lượng cao

Nếu bạn muốn tăng doanh số bán hàng với thiết kế web, hãy tập trung vào việc sử dụng hình ảnh chất lượng cao. Hình ảnh đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút khán giả trên trang của bạn. Khi bạn có các khối văn bản trên trang của mình và không có gì để chia nhỏ chúng, bạn có nguy cơ đẩy khán giả khỏi tương tác với trang web của mình.

Các bức tường văn bản có thể gây cảm giác choáng ngợp, khiến người dùng thoát khỏi trang web của bạn. Ngoài ra, nếu hình ảnh của bạn, chẳng hạn như hình ảnh sản phẩm, không có chất lượng cao, thì khán giả của bạn sẽ không thể nhìn thấy chúng. Nó cũng sẽ khiến họ có ấn tượng xấu về trang web của bạn và có thể khiến khách truy cập coi trang web của bạn là không đáng tin cậy.

Thiết kế trang web tốt bao gồm hình ảnh chất lượng cao giúp nâng cao trải nghiệm người dùng. Bạn có thể sử dụng ảnh, video hoặc đồ họa để thêm cửa sổ bật lên trực quan cho trang web của mình.

Sử dụng hình ảnh gốc – ảnh hoặc đồ họa có sẵn có thể cảm thấy không mang tính cá nhân hóa và có khả năng khán giả của bạn đã thấy chúng được sử dụng trên các trang web khác.

Thêm hình ảnh vào trang web của bạn sẽ giúp bạn thu hút khách hàng tiềm năng lâu hơn, điều này sẽ dẫn đến doanh số bán hàng nhiều hơn cho công ty của bạn.

4. Tạo điều hướng có tổ chức

Nếu bạn vẫn đang hỏi, “Làm cách nào để thiết kế web có thể cải thiện doanh số bán hàng?” Đã đến lúc xem xét một trong những khía cạnh quan trọng nhất của thiết kế web: Điều hướng của bạn. Khi bạn đầu tư vào thiết kế web, hãy tập trung vào việc xây dựng một điều hướng có tổ chức và dễ sử dụng. Với điều hướng có tổ chức, mọi người có thể tìm thấy sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Lấy Apple làm ví dụ. Điều hướng của họ được sắp xếp theo các sản phẩm họ bán. Họ có các danh mục riêng cho máy tính, iPad và iPhone, cũng như đồng hồ và TV.  Điều hướng này giúp người mua hàng dễ dàng tìm thấy sản phẩm họ cần. Khi nói đến điều hướng của bạn, bạn muốn đảm bảo rằng bạn sắp xếp nó để khán giả của bạn có thể tìm thấy thông tin liên quan. Sử dụng các danh mục rộng và tổ chức các danh mục con có liên quan bên dưới chúng. Nó sẽ giúp bạn tạo điều hướng có tổ chức để khán giả của bạn có thể tìm thấy thông tin nhanh chóng.

5. Sử dụng khoảng trắng

Nếu bạn muốn tăng doanh số bán hàng với thiết kế web, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng khoảng trắng . Nhiều công ty đã mắc sai lầm khi cố gắng lấp đầy từng inch trên trang web của họ bằng thông tin hoặc hình ảnh. Tuy nhiên, thực tế là quá tải trang web của bạn có thể khiến người xem mất tập trung và choáng ngợp hơn.

Khoảng trắng là cơ bản để thiết kế tốt. Nó cho phép bạn có một trang web sạch sẽ và giữ cho khán giả của bạn tập trung vào thông tin quan trọng. Trang web của Apple là một ví dụ tuyệt vời về việc sử dụng không gian trắng để giữ cho khách truy cập tập trung.

Khi bạn sử dụng khoảng trắng, bạn giữ cho khán giả của mình tập trung vào thông tin quan trọng và khiến họ tương tác trên trang web của bạn lâu hơn. Thời gian tương tác lâu hơn dẫn đến tăng doanh thu cho doanh nghiệp của bạn.

6. Tăng tốc trang web của bạn

Bạn có biết rằng các trang web tải chậm gây mất 2,6 tỷ đô la doanh thu hàng năm không? Nếu trang web của bạn không tải nhanh, bạn sẽ bỏ lỡ doanh số bán hàng cho doanh nghiệp của mình. Nhưng với thiết kế web, bạn có thể cải thiện thời gian tải của trang web và do đó, kiếm được nhiều doanh thu hơn cho công ty của bạn.

Để xem thời gian tải hiện tại của trang web, bạn có thể nhập URL của mình vào Google PageSpeed ​​Insights và xem thời gian tải hiện tại của trang web của bạn. Nếu trang web của bạn không đạt chuẩn, bạn có thể thực hiện các đề xuất của Google và cố gắng cải thiện trang web của mình để giúp trang tải nhanh hơn. Bạn cũng có thể đầu tư vào các dịch vụ tăng tốc độ trang từ một công ty tiếp thị kỹ thuật số nếu bạn không có thời gian hoặc không biết bắt đầu từ đâu khi nói đến việc cải thiện thiết kế trang web của mình.
 

Xem thêm:

 >>>>>>Top các phần mềm hỗ trợ bán hàng

>>>>>>Bí quyết thiết kế website bán hàng online giúp tối đa hóa doanh số

 

Related Articles

Khóa học làm kem ý để theo đuổi đam mê và thành công

Bếp trưởng tại gia

Giải pháp nào tốt nhất cho tình trạng rụng tóc ?

Bếp trưởng tại gia

Điểm danh các dạng số hóa Bài giảng e-learnig

Bếp trưởng tại gia

Để lại bình luận