Tin tức

Có nhất thiết phải tản nhiệt máy tính trong thời tiết nóng nực

Vào mùa hè thời tiết nóng nực mà máy tính của bạn hoạt động với công suất lớn nên khiến cho máy tính thường bị nóng. Vậy có những cách tản nhiệt hiệu quả nào giúp cho máy tính của bạn có tuổi thọ lâu.

Việc làm mát máy tính có thật sự cần thiết?

Nếu bạn làm việc quá lâu trên máy tính (nhất là vào mùa hè nóng nực) thì máy tính của bạn dường như cũng càng trở nên nóng hơn, rất dễ gây ảnh hưởng đến chip hoặc CPU ở máy tính và làm giảm đi tuổi thọ máy tính của bạn.

Có những cách tản nhiệt máy tính nào hiệu quả nhất?

1. Cần đặt máy tính ở nơi khô thoáng mát

Để cho việc giữ được tuổi thọ của máy tính lâu dài bạn nên lựa chọn những nới đặt để máy tính thật khô thoáng, những vị trí mà giúp cho việc thoát nhiệt của máy tính tốt nhất. Tốt nhất là bạn nên để máy tính ở những nơi không cản trở việc tản nhiệt của máy tính và không cản trở hệ thống quạt gió của máy tính.

Bạn không nên đặt máy tính ở trên gối hoặc đệm vì nó sẽ ngăn sự tản nhiệt của máy tính và cũng sẽ khiến hệ thống quạt gió làm mát trong máy tính bi hư hỏng, rất dễ gây nóng máy và có khi là hỏng máy tính.

Cách tốt nhất trong mùa hè 40-50 độ, bạn nên đặt máy tính ở những vị trí thông thoáng nhất và nên đặt trên bề mặt bàn (những nơi thoáng mát và sạch sẽ). Nếu bạn làm việc vào ngày nghỉ cuối tuần mà lại làm việc ở nhà, bạn có thể sắm một chiếc bản nhỏ đặt được lên giường để làm việc để giúp máy tính của bạn hoạt động được tốt nhất.

2. Khi đi mua máy tính cũng nên chú ý đến hệ thống tản nhiệt trong máy

Trước khi lựa chọn để mua một chiếc máy tính bạn nên tìm hiểu rõ xem chiếc máy tính bạn định mua có hệ thống tản nhiệt thế nào, có hiệu quả và thuận tiện cho bạn làm việc lâu dài hay không.

Bạn cần chú ý như: hệ thống tản nhiệt trên máy tính khi tỏa hơi ra thì không tỏa hơi nóng bên phía tay bạn di chuyển chuột. Máy tính ấy không thiết kế khu vực hệ thống tản nhiệt sát ngay cạnh pin máy tính vì nếu đặt ngay cạnh pin thì sẽ làm nóng pin, dễ gây hỏng pin và làm giảm tuổi thọ của máy tính.

Bạn có thể mua một chiếc giá đỡ để kê máy tính lên khi bạn làm việc, điều này cũng làm giảm độ nóng của máy tính và giúp máy tính của bạn được thông thoáng hơn rất nhiều.

3. Đế tản nhiệt

Bạn có thể sử dụng đế tán nhiệt nhưng nó không phù hợp cho việc bạn thường xuyên phải di chuyển máy tính của bạn đi mọi nơi và ví nó sử dụng nguồn cổng USB của laptop nên sẽ gây ảnh hưởng phần nào đến lượng pin máy tính của bạn.

4. Vệ sinh hệ thống tản nhiệt máy tính

Bạn thường xuyên làm việc trên máy tính nên nhiều khi bụi bẩn cũng sẽ liên tục xuất hiện, bám vào khe tản nhiệt của máy. Vì vậy thường xuyên vệ sinh máy tính và một việc vô cùng quan trọng và cần thiết. Bạn cũng có thể bôi keo tản nhiệt để tránh tính trạng máy tính bị nóng khi làm việc thường xuyên.

5. Tản nhiệt bằng cách can thiệp trực tiếp từ Windows

Nếu bạn sử dụng phương pháp này, máy tính của bạn chắc chắn sẽ hoạt động rất tốt. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là giảm độ ồn, làm mát máy và tiết kiệm được nguồn pin của máy tính. Hơn nữa, cách này rất dễ dàng thiết lập bởi cách thao tác để xử lý hết trên Windows, không làm tăng giảm thêm chi phí.

Hy vọng, những thông tin này hữu ích với bạn !

CÔNG TY TNHH TM DV CN TÂN THÀNH DANH

Chuyên cung cấp các linh kiện, phụ kiện máy tính cao cấp

Thời gian làm việc:

T2->T7  Từ 8h Đến 19h.

Chủ Nhật  Từ  10h->15h.

Địa chỉ:

CN1 : 179 Lê Văn Thọ P9 Q.Gò Vấp TPHCM

CN2 : 338 Đường Ba Tháng Hai Phường 12 Quận 10 Tp.HCM

Email: tanthanhdanhltd@gmail.com

Website: https://tanthanhdanh.vn

Xem thêm:

>>> Ghế văn phòng – những lỗi thường gặp và cách khắc phục

>>> Những điều cần chú ý khi sử dụng bếp từ ai cũng cần phải biết

Related Articles

Sàn Forex Phí Thấp Nhất Là Sàn Nào

Bếp trưởng tại gia

Một số mẹo lựa chọn đèn led rọi ray cho shop quần áo

Bếp trưởng tại gia

Bếp âu công nghiệp mua ở đâu?

Bếp trưởng tại gia

Để lại bình luận