Điều chỉnh, hủy bỏ hóa đơn điện tử và lập lại hóa đơn đã xuất

Ngoài việc cần phải nắm được hóa đơn điện tử là gì các doanh nghiệp cần phải nắm được các kỹ năng nghiệp vụ về hóa đơn để có thể dễ dàng xử lý trong trường hợp lập hóa đơn và phát hiện có sai sót. Tùy vào từng trường hợp cụ thể các doanh nghiệp sẽ thực hiện việc điều chỉnh hay hủy hóa đơn điện tử và tiến hành lập hóa đơn điện tử mới thay thế hóa đơn có sai sót.

Thủ tục điều chỉnh hóa đơn điện tử

Trường hợp hóa đơn điện tử chỉ sai thông tin khách hàng nhưng đúng mã số thuế thì 2 bên lập biên bản điều chỉnh hóa đơn.

Khi lập biên bản điều chỉnh hóa đơn phải ghi rõ nội dung sai sót, nội dung điều chỉnh đúng và có chữ ký của cả 2 bên mua và bán.

Thực hiện chức năng lập hóa đơn điện tử điều chỉnh như việc điều chỉnh tăng hay giảm số lượng hàng hóa, giá bán, số tiền, thuế suất, tiền thuế….cho hóa đơn điện tử số…ký hiệu…ngày tháng năm.Sau đó ký điện tử, xuất hóa đơn điều chỉnh và gửi lại hóa đơn điện tử điều chỉnh cho người mua.

hủy bỏ hóa đơn

Thủ tục lập hóa đơn điện tử thay thế

Trường hợp hóa đơn điện tử đã lập, gửi cho người mua  nhưng chưa kê khai thuế và nếu phát hiện hóa đơn ghi sai các thông tin của khách hàng thì cần thực hiện thủ tục lập hóa đơn điện tử thay thế.

Hai bên lập văn bản thỏa thuận về việc lập hóa đơn điện tử thay thế có chữ ký đóng dấu của cả 2 bên mua và bên bán.

Thực hiện chức năng lập hóa đon điện tử thay thế và trên hóa đơn điện tử mới phải ghi rõ” Hóa đơn điện tử này thay thế cho hóa đơn số…ký hiệu… ngày tháng năm” , ký điện tử, ký số và thông báo phát hành hóa đơn mới, gửi hóa đơn điện tử mới cho người mua hàng, dịch vụ.

Thủ tục hủy hóa đơn, lập hóa đơn điện tử mới

Trường hợp hóa đơn điện tử sai sót và bên mua yêu cầu hủy hóa đơn, lập lại hóa đơn mới thì tiến hành hủy bỏ hóa đơn bằng biên bản hủy hóa đơn và lập lại hóa đơn mới.

Lập biên bản hủy bỏ-lập lại hóa đơn điện tử ghi rõ nội dung sai sót, nội dung điều chỉnh cho đúng, có chữ ký và đóng dấu của bên mua và bên bán.

Thực hiện chức năng hủy hóa đơn điện tử đã lập bằng biên bản hủy hóa đơn điện tử.

Thực hiện chức năng lập hóa đơn điện tử thay thế, trên hóa đơn điện tử mới phải có dòng chữ “ hóa đơn này thay thế hóa đơn số…ký hiệu… ngày tháng năm. Và thực hiện thông báo phát hành hóa đơn mới đến người mua. 

Trên đây là những trường hợp cụ thể để các doanh nghiệp tiến hành điều chỉnh, hủy bỏ hóa đơn điện tử và thực hiện việc lập lại hóa đơn đã xuất theo đúng quy định của pháp luật hiện hành về hóa đơn. Một trong những lưu ý quan trọng dành cho các doanh nghiệp đó chính là việc tìm kiếm, lựa chọn nhà cung cấp phần mềm uy tín, chất lượng để có thể gắn bó, hợp tác lâu dài. Với các đơn vị cung cấp phần mềm uy tín, chất lượng với đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, am hiểu về hóa đơn có thể tháo gỡ nhanh chóng những khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải ví dụ như việc xử lý hóa đơn trong trường hợp có sai sót. Do vậy, khâu lựa chọn và tìm kiếm nhà cung cấp là một trong những tiêu chí quan trọng mà các doanh nghiệp cần phải lưu tâm.

Hy vọng, với những chia sẻ trên đã mang đến những thông tin hữu ích cho các bạn đọc trong các thủ tục điều chỉnh, hủy bỏ và lập hóa đơn điện tử thay thế.

Cách nhận biết sàn gỗ Thái Lan chất lượng tốt, chịu nước cao

Cách kê khai thuế và nộp thuế bằng hóa đơn điện tử

 

 

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *