Làm đẹp

Học kỹ thuật viên spa có dễ xin việc không?

Học kỹ thuật viên spa có dễ xin việc không?

Việc làm là vấn đề “nhức đầu” với nhiều người khi quyết định đi học nghề. Ngay cả khi yêu thích việc làm đẹp như nghề kỹ thuật viên spa, vấn đề học xong có dễ xin việc không cũng khiến nhiều người phải băn khoăn suy nghĩ. Vậy tương lai khi theo học kỹ thuật viên spa sẽ thế nào?

Học kỹ thuật viên spa sẽ làm gì?

Kỹ thuật viên spa là những người trực tiếp làm đẹp và thực hiện các liệu trình điều trị da cho khách hàng, bao gồm cả giảm béo, triệt lông, tắm trắng… Nếu là kỹ thuật viên spa cơ bản, công việc chủ yếu xoay quanh chăm sóc da và các gói làm đẹp đơn giản. Còn những gói thiên về điều trị da thì đều phải do kỹ thuật viên điều trị có tay nghề và kiến thức chuyên môn cao thực hiện.

Ngoài việc làm chuyên môn, kỹ thuật viên spa còn phụ trách các công việc liên quan theo sự sắp xếp của quản lý. Chẳng hạn như: Lên lịch hẹn cho khách hàng, kiểm tra vệ sinh và các thiết bị máy móc làm đẹp, kiểm kê hàng hóa, tư vấn khách hàng về dịch vụ, thuyết phục khách hàng sử dụng các sản phẩm của spa…

Vì công việc là làm đẹp nên nơi làm việc của các kỹ thuật viên spa chính là các spa, viện thẩm mỹ, cơ sở chăm sóc da và làm đẹp… Đây là ngành được xem là có môi trường làm việc khá lý tưởng vì không gian rộng rãi, thư giãn, sạch sẽ. Tuy nhiên, cũng có những áp lực và khó khăn nhất định vì phải tiếp xúc với khách hàng thường xuyên và ít có thời gian nghỉ dưỡng.

Học kỹ thuật viên spa có dễ xin việc không?

Ngày càng có nhiều người đua nhau học nghề spa nói riêng và kỹ thuật viên spa nói chung. Điều này khiến khá nhiều bạn lo lắng vì sẽ khó xin việc hơn sau khi học xong. Nhưng thực ra không phải vậy.

Nghề spa thu hút nhiều học viên theo học là nhờ sự phát triển mạnh mẽ của ngành này mang đến rất các cơ hội phát triển, bao gồm cả xin việc làm và tự kinh doanh riêng. Điều này cũng khiến cho số lượng các spa, viện thẩm mỹ mọc lên trên toàn quốc ngày càng nhiều. Kéo theo đó thì nhu cầu tuyển dụng kỹ thuật viên spa cũng ngày một nhiều hơn.

Hiện tại, số lượng kỹ thuật viên spa thực tế vẫn chưa đủ đáp ứng so với nhu cầu. Nhiều spa phải lựa chọn hình thức nhận học viên tự đào tạo vừa học vừa làm, nhưng hình thức này không đảm bảo chất lượng đào tạo cho cả người học lẫn cơ sở spa.

Do đó, bạn không cần lo lắng về vấn đề việc làm sau khi học kỹ thuật viên spa. Nếu đây là mối quan tâm hàng đầu của bạn khi theo nghề này, bạn có thể lựa chọn những cơ sở đào tạo nghề spa có cam kết việc làm cho học viên. Chẳng hạn như ở Dr. Ánh Academy, 100% học viên được giới thiệu việc làm tại các hệ thống spa uy tín trên toàn quốc.

Thu nhập trung bình của kỹ thuật viên spa

Bên cạnh dễ xin việc thì nghề spa nói chung còn có sức hút nhờ mang đến thu nhập khá cao. Tổng thu nhập của một kỹ thuật viên spa thường có cả lương cứng, thưởng hiệu quả làm việc, hoa hồng từ chốt đơn với khách hàng và cả khoản tips sẽ nhận được nữa. Nên cho dù mức lương cơ bản không quá cao nhưng thu nhập hàng tháng vẫn dao động từ 8 – 12 triệu với người mới. Những kỹ thuật viên điều trị hoặc có kinh nghiệm nhiều năm thu nhập lên tới 15 – 20 triệu đồng là bình thường. Ngoài ra, khi đã tích lũy đủ kinh nghiệm và vốn, bạn còn có thể tự mở cơ sở kinh doanh riêng và làm chủ.

Nói chung, kỹ thuật viên spa là một nghề hot bởi những lợi ích mà nghề này mang lại. Nếu bạn yêu thích việc làm đẹp và mong muốn trở thành kỹ thuật viên spa thì đừng ngại đăng ký ngay khóa đào tạo chuyên nghiệp của Dr. Ánh Academy nhé! Thông tin chi tiết về khóa học bạn có thể xem tại đây, hoặc liên hệ với Dr. Ánh để được tư vấn.
Thông tin liên hệ:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: info@dranh.edu.vn
Hotline: 0988.222.922

https://monandaitiec.com/hoc-ky-thuat-vien-spa-co-gioi-han-do-tuoi-khong/

https://monandaitiec.com/khoa-hoc-dieu-tri-da-chuyen-sau-phu-hop-cho-nhung-ai/

Related Articles

Cách làm giảm nếp nhăn trên mặt, những điều chị em nên biết

Bếp trưởng tại gia

Khóa học điều trị da chuyên sâu khác gì với học kỹ thuật viên spa?

Bếp trưởng tại gia

Tổng hợp các phương pháp nâng cơ mặt tự nhiên cho bạn tham khảo

Bếp trưởng tại gia

Để lại bình luận