Tin tức

Hướng dẫn cách nuôi chó Pug con từ 2 đến 6 tháng tuổi

Chó mặt xệ Pug không chỉ có tính cách và hình dáng đáng yêu mà chúng còn là giống chó dễ nuôi nhất hiện nay. Tuy nhiên, nếu không được chăm sóc đúng cách thì chúng cũng sẽ gặp phải nhiều nguy hiểm về sức khỏe, nhất là chó Pug con. Qua bài viết sau, AZPet Shop sẽ hướng dẫn bạn cách nuôi chó Pug con từ 2 đến 6 tháng tuổi đúng đắn. Cùng theo dõi nhé!

Bạn chỉ nên mua Pug khi đã được 2 tháng tuổi trở lên. 

Cách nuôi chó Pug con từ 2 đến 6 tháng tuổi

Để có thể nuôi dưỡng chó Pug khỏe mạnh và đơn giản nhất thì bạn chỉ nên mua chúng khi đã được 2 tháng tuổi trở lên. Sau đây sẽ là các hướng dẫn cụ thể về cách nuôi chó Pug con qua từng giai đoạn.

Giai đoạn từ 2 đến 3 tháng tuổi

Đây là giai đoạn chó Pug con bắt đầu bổ sung thêm dinh dưỡng từ thực phẩm khác ngoài sữa mẹ. Tuy nhiên, ở thời kỳ này chúng chỉ ăn được những thức ăn loãng và mềm nhuyễn như cháo loãng, hoa quả xay, rau củ nghiền,…  

Bạn nên xây dựng cho chó Pug một chế độ dinh dưỡng hợp lý với 4 bữa một ngày, đồng thời kết hợp thêm sữa ấm ngoài các bữa ăn chính. Đặc biệt ở giai đoạn này, hệ tiêu hóa của chó Pug con chưa ổn định nên bạn tuyệt đối không được cho chúng ăn những thực phẩm tanh như: tôm, cua, cá,… 

Giai đoạn từ 2 đến 3 tháng tuổi là giai đoạn Pug con bắt đầu bổ sung thêm dinh dưỡng từ thực phẩm khác ngoài sữa mẹ.

Giai đoạn từ 3 đến 6 tháng tuổi

Ở thời kỳ này thì chó Pug con đã ăn được thức ăn đặc và thô hơn một chút như rau củ quả thái nhỏ, thịt băm, cơm nát,… Bên cạnh đó thì trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày của chúng có thể bổ sung thêm cá, cua, tôm,… Tuy nhiên, chỉ chó chó Pug con ăn với một lượng nhỏ và khoảng 2 bữa trên một tuần. 

Ngoài ra, ở giai đoạn này cơ hàm của chúng vẫn còn rất yếu nên bạn tuyệt đối không được cho chó ăn xương. Bên cạnh đó thì thức ăn cho chó cũng phải được nấu chín kỹ. Ở giai đoạn này bạn chỉ cần cho chó Pug ăn 3 bữa và kết hợp với lượng sữa khoảng 300ml một ngày là được. 

Cách dạy dỗ chó Pug con

Bên cạnh chế độ ăn uống phù hợp thì bạn cũng nên dạy cho chó Pug con một số bài tập đơn giản như: ngồi, đứng, đi vệ sinh đúng chỗ, bắt tay,… Những điều ấy sẽ là tiền đề giúp cho việc huấn luyện chó Pug dễ dàng hơn sau này. Sau đây sẽ là cách dạy Pug con đi vệ sinh đúng chỗ mà bạn nên tham khảo để đỡ vất vả hơn khi chăm sóc. 

Đầu tiên là bạn phải tìm chỗ đi vệ sinh thích hợp và cố định mỗi ngày dành cho Pug. Sau khi đã tìm được khu vực cho Pug đi vệ sinh thì bạn nên để ý quan sát xem khi nào chúng muốn đi vệ sinh. Biểu hiện của việc này đó chính là nó chạy xung quanh, tìm một chỗ rồi cúi đầu xuống hít hít, sau đó chúng sẽ nhấc mông lên.Khi nhận thấy những dấu hiệu ấy thì bạn nên nhanh chóng đưa chó đến khu vực mà bạn lựa chọn cho nó đi vệ sinh và ra lệnh cho nó. 

Bên cạnh đó thì khi dẫn Pug đi vệ sinh thì bạn nên đứng đợi đến khi chúng đi xong. Nếu chó không đi thì bạn nhất định ép nó ở đấy đến khi nào đi thì mới dẫn về. Thực hiện cách này thường xuyên, bạn sẽ nhận thấy chó Pug con không còn đi vệ sinh bừa bãi nữa. 

Bên cạnh chế độ ăn uống phù hợp thì bạn cũng nên dạy cho chó Pug con.

Trên đây là những chia sẻ về cách nuôi chó Pug con từ 2 đến 6 tháng tuổi. Mong rằng những thông tin ấy sẽ giúp ích cho bạn khi chăm sóc cún yêu của mình. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mua cún cảnh hoặc các phụ kiện của chúng thì hãy ghé qua AZPet Shop nhé. Chắc chắn quý khách hàng sẽ hài lòng về giá thành và chất lượng sản phẩm của chúng tôi.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ Shop: Số 59, Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
  • Trại sinh sản 1:Ngõ 310 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 2: 521 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Hotline: 0888.08.3388
  • website : https://azpet.com.vn

Tham khảo thêm:

Related Articles

Một số mẫu tượng hộ pháp trong chùa

Bếp trưởng tại gia

Báo giá đông trùng hạ thảo chuẩn chất lượng, uy tín

Bếp trưởng tại gia

Có mấy loại sơn Epoxy hệ lăn kết hợp với dung môi

Bếp trưởng tại gia

Để lại bình luận