Làm đẹp

Khóa học điều trị da chuyên sâu khác gì với học kỹ thuật viên spa?

Khóa học điều trị da chuyên sâu khác gì với học kỹ thuật viên spa?

Có khá nhiều người nhầm lẫn giữa khóa học điều trị da chuyên sâu với các khóa học kỹ thuật viên spa cơ bản. Trên thực tế, đây là 2 khóa học có sự liên kết với nhau nhưng nội dung đào tạo khác biệt. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn để nắm rõ về các khóa học này nhé!

Kỹ thuật viên spa cơ bản là gì?

Kỹ thuật viên spa là một vị trí công việc quan trọng tại các spa, là những người trực tiếp thực hiện các liệu trình làm đẹp cho khách hàng. Trong đó, kỹ thuật viên cơ bản là những người thiên về công việc chăm sóc da, hay là thực hiện các gói dịch vụ cơ bản và độ khó không cao. Chẳng hạn như:

  • Vệ sinh da: Rửa mặt, xông hơi, tẩy tế bào chết
  • Lấy nhân mụn
  • Chăm sóc da chuyên sâu: Massage tinh chất, đắp mặt nạ
  • Các công việc khác theo sự phân công của kỹ thuật viên trưởng

Để trở thành một kỹ thuật viên spa cơ bản, bạn có thể đăng ký các khóa đào tạo kỹ thuật viên spa hoặc các khóa học chăm sóc da. Đây là công việc có độ khó không cao và thích hợp cho những ai mới bước vào nghề spa.

Kỹ thuật viên điều trị da chuyên sâu là gì?

Kỹ thuật viên điều trị cũng là vị trí không thể thiếu của các spa. Công việc này thiên về điều trị da và là người trực tiếp lên phác đồ điều trị và thực hiện các kỹ thuật làm đẹp đòi hỏi chuyên môn cao như: bắn laser, phi kim, lăn kim, tách đáy sẹo, điều trị nám, tàn nhang, tiêm làm đẹp…

Để trở thành một kỹ thuật viên điều trị thì phải được đào tạo bài bản thông qua các khóa học điều trị da chuyên sâu. Đây là khóa học đòi hỏi học viên phải có tư duy và sự nhạy bén, ngoài ra còn phải có khả năng phân tích và sự kiên trì trong quá trình học tập. Vị trí kỹ thuật viên điều trị cũng là vị trí mong ước của những ai theo nghề spa nói chung vì thu nhập rất hấp dẫn.

Khóa học điều trị da chuyên sâu khác gì với kỹ thuật viên spa cơ bản?

Như phân tích ở trên, có thể thấy kỹ thuật viên điều trị da cũng là kỹ thuật viên spa nhưng ở một bậc cao hơn. Tương tự, khóa học điều trị da chuyên sâu có thể hiểu là khóa kỹ thuật viên spa nâng cao, đào tạo những kiến thức có độ khó cao hơn và phức tạp hơn. Điều này cũng có nghĩa là bạn không thể đăng ký khóa học điều trị da chuyên sâu khi chưa hoàn thành khóa học kỹ thuật viên spa cơ bản.

Khóa học điều trị da chuyên sâu dành cho những đối tượng như:

  • Đầu tiên là các kỹ thuật viên spa đang làm việc tại spa, viện thẩm mỹ muốn học lên điều trị để nâng cao kiến thức, tay nghề và tìm kiếm cơ hội thăng tiến trong công việc.
  • Những bạn đã hoàn thành khóa học kỹ thuật viên spa cơ bản hoặc chăm sóc da chuyên sâu và học thêm điều trị da để dễ xin việc và tìm được công việc tốt hơn.
  • Những người đang có ý định kinh doanh spa hoặc trung tâm điều trị và chăm sóc da.
  • Còn để đăng ký khóa học kỹ thuật viên spa cơ bản thì bất kỳ ai cũng có thể ghi danh, không cần thi tuyển, xét tuyển hay bằng cấp.

Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể đăng ký các khóa học kỹ thuật viên spa chuyên sâu và trọn gói. Học phí các khóa học này dao động từ 20 – 40 triệu, nhưng sẽ được đào tạo đầy đủ và bài bản mọi kiến thức liên quan đến chăm sóc và điều trị da. Còn không thì bạn có thể đăng ký khóa học điều điều trị da chuyên sâu riêng.

Khi đăng ký khóa học điều trị da chuyên sâu, hãy chú ý lựa chọn những cơ sở dạy nghề đảm bảo uy tín và chất lượng đào tạo nhé. Học viện đào tạo thẩm mỹ Dr. Ánh Academy chính là một gợi ý dành cho bạn. Thông tin chi tiết về khóa học, bạn có thể xem tại đây. Mọi thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với Dr. Ánh để được tư vấn tận tình nhé!

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email:  info@dranh.edu.vn
Hotline: 0988.222.922

https://monandaitiec.com/khoa-hoc-dieu-tri-da-chuyen-sau-phu-hop-cho-nhung-ai/

https://monandaitiec.com/hoc-ky-thuat-vien-spa-co-de-xin-viec-khong/

Related Articles

Cách làm giảm nếp nhăn trên mặt, những điều chị em nên biết

Bếp trưởng tại gia

Tổng hợp các phương pháp nâng cơ mặt tự nhiên cho bạn tham khảo

Bếp trưởng tại gia

Khóa học điều trị da chuyên sâu phù hợp cho những ai?

Bếp trưởng tại gia

Để lại bình luận