Tin tức

Kinh doanh văn phòng phẩm cho người mới bắt đầu

Sử dụng văn phòng phẩm là nhu cầu thiết yếu của cuộc sống, vì vậy, thị trường kinh doanh mặt hàng này cũng khá cạnh tranh. Để kinh doanh văn phòng phẩm hiệu quả, bạn cần phải có mối quan hệ tốt với nhà cung cấp, lên kế hoạch chi tiết về sử dụng vốn, cách thức bán hàng, đối tượng hướng đến và không ngừng làm mới sản phẩm, dịch vụ để tạo niềm tin cho người mua.

1. Nguồn vốn để kinh doanh văn phòng phẩm

Khách với việc kinh doanh quần áo hay mỹ phẩm, văn phòng phẩm sẽ có nhiều nội dung và thiết bị khác nhau, vì vậy, số vốn bạn cần phải bỏ ra sẽ không hề ít. Chưa kể đến việc, nếu bạn mở cửa hàng trực tiếp, bạn còn cần phải tính toán đến các vấn đề khác như giấy phép kinh doanh, tiền thuê mặt bằng, bảng hiệu, quảng cáo,…

Điều quan trọng đó là việc phải biết chính xác số vốn mà mình đang có, sau đó, lập ra kế hoạch nhập hàng hóa và lên các chiến dịch quảng cáo, giới thiệu sản phẩm của mình. Tính toán kỹ lưỡng sẽ giúp bạn làm chủ được số tiền mà mình đang có, tránh lãng phí và đảm bảo kiểm soát được trong khi kinh doanh.

2. Lựa chọn loại hình kinh doanh văn phòng phẩm

Cửa hàng sách và văn phòng phẩm

Nếu lựa chọn loại hình kinh doanh này, bạn bắt buộc phải chọn mặt bằng có địa hình đẹp, đối diện trường học hoặc khu văn phòng, khu đông dân cư. Bạn có thể kết hợp với việc mở cửa hàng photocopy để tận dụng cả mặt bằng trống cũng khá phù hợp.

Các mặt hàng bạn sẽ nhập bao gồm sách giáo khoa, sách tham khảo, bút viết, đồ dùng học sinh, quà lưu niệm, đồ chơi trẻ em,… Tuy nhiên, để đảm bảo cạnh tranh được, ngoài những mặt hàng thiết yếu cho việc sử dụng, bạn nên chọn những sản phẩm độc và lạ để thu hút nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Cửa hàng văn phòng phẩm chuyên cung cấp cho các cơ quan

Việc thu hẹp đối tượng bằng loại hình kinh doanh văn phòng phẩm dành cho các cơ quan sẽ giúp bạn hạn chế được tối đa lượng hàng tồn và địa điểm cũng không cần quá đẹp. Đối tượng khách hàng này sẽ có xu hướng tìm kiếm bên bán hàng thông qua phương tiện truyền thông, vì vậy, đừng quên đầu tư một trang web uy tín và updates thông tin sản phẩm, hình ảnh thường xuyên.

Tham khảo một số mẫu máy đếm tiền tiện lợi cho cửa hàng: Money Counter

3. Nguồn hàng văn phòng phẩm

Nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh, bạn có thể tìm mối thông qua trung gian, tuy chi phí cao hơn nhưng hạn chế được rủi ro. Sau một thời gian quen với công việc, bạn có thể tìm mối trực tiếp với các nhà sản xuất, đơn vị phân phối để tiết kiệm chi phí.

4. Chính sách bán hàng

Để thu hút được khách hàng quen thuộc và khách hàng tiềm năng, bạn nên lập kế hoạch truyền thông, chính sách, ưu đãi nhất định, ví dụ như bạn có thể giảm giá cho khách hàng mua số lượng lớn, giảm giá trong những ngày đặc biệt,….

Kinh doanh văn phòng phẩm không hề dễ dàng khi bạn sẽ phải cùng lúc quản lý nhiều loại mặt hàng khác nhau, vì vậy, ngoài một kế hoạch đầy đủ, bạn cần phải kiên trì, không ngừng tìm tòi để luôn cho ra những giải pháp tốt nhất cho chiến lược kinh doanh của mình.

Related Articles

Top 5 bàn phím đáng mua nhất cuối 2019 đầu 2020

Bếp trưởng tại gia

Làm thế nào để các chàng trai trẻ giảm bụng bia một cách nhanh chóng?

Bếp trưởng tại gia

Những điều cần chú ý khi sử dụng bếp từ ai cũng cần phải biết

Bếp trưởng tại gia

Để lại bình luận