Tin tức

Làm thế nào để vệ sinh ghế sofa phòng khách được đúng cách?

Bụi đất, phấn hoa, thức ăn vấy bẩn, lông thú cưng, dấu chân, dấu tay của trẻ con,…đều là những thứ rất dễ bám bẩn lên ghế sofa phòng khách.Nó không chỉ tạo nên những vết bẩn xấu xí, làm mất giá trị của bộ sofa mà còn làm mất đi tính thẩm mỹ của nó. Vì thế, hãy bắt tay vào vệ sinh cho bộ sofa của gia đình bạn ngay thôi.

Cần vệ sinh bộ sofa phòng khách khi nào?

Dưới đây sẽ là một số lưu ý để bạn biết rằng khi nào mình cần phải vệ sinh cho ghế sofa phòng khách của mình:
+ Các vết bẩn bám trên sofa còn mới.
Đây là lúc bạn vừa vô tình hoặc nhìn thấy ai đó đã không may làm bẩn lên chiếc ghế yêu thích của bạn. Lúc này bạn sẽ phải xử lý ngay, nếu không vết bẩn sẽ khô lại và việc vệ sinh nó chắc chắn sẽ không dễ dàng nữa.
+ Bụi đất bám nhiều.
Trong trường hợp này, chắc hẳn bạn đã “lãng quên” bộ sofa của mình hoặc vì một lý do nào nó. Với chất liệu da, lau chùi và vệ sinh sẽ dễ dàng, nhưng với chất liệu vải sẽ khó khăn hơn. Vì vậy nên khi thấy chiếc ghế sofa đã bị bám bụi, hãy vệ sinh nó ngay.

Làm thế nào để vệ sinh ghế sofa phòng khách được đúng cách?
+ Các vết bẩn có khả năng làm sạch được mà không ảnh hưởng đến toàn bộ sofa.
Trong trường hợp này, bạn sẽ không cần phải xử lý nó ngay. Tuy nhiên, sự có mặt của vết bẩn sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ, cũng như cho thấy có chút gì đó mất vệ sinh. Thế nên, nếu bạn không qua bận, thì hãy xử lý nó đi
+ Xác định được nguyên nhân của những vết bẩn cứng đầu.
Với những bộ sofa cao cấp, bạn sẽ không thể tự ý vệ sinh cho nó mà phải biết nguyên nhân vết bẩn đó như thế nào để lựa chọn cách xử lý. Vệ sinh một cách chủ quan rất dễ làm hỏng bộ ghế của bạn.

Vệ sinh ghế sofa phòng khách đúng cách

Khi phát hiện ra những vết bẩn trên ghế sofa phòng khách cần phải làm sạch chúng càng sớm càng tốt. Nếu để thời gian quá lâu, vết bẩn sẽ bị khô và bám dính chặt vào bề mặt ghế sofa. Lúc này, việc làm sách sẽ khó khăn hơn, đồng thời còn làm mất đi tính thẩm mỹ của nó.

Trong trường hợp bộ sofa của bạn có dính vết bẩn của mực bút bi, cách tốt nhất làhãy đổ một ít cồn lên vết mực rồi dùng giấy mềm đặt lên đó, đẻ vết mực ngấm vào giấy. Thực hiện liên tục khoảng vài lần thì vết mực sẽ dễ bị đánh bay với bột giặt khi giặt. Lưu ý là mỗi lần chỉ đổ một lượng cồn vừa phải. Cách này chỉ áp dụng với các loại sofa có chất liệu vải. Còn với các chất liệu khác thì không nên. Thay vì dùng cồn, bạn cũng có thể dùng lọ xịt tẩy nội thất xe hơi hoặc loại bột sumo chuyên dùng để xử lý vết bẩn để vệ sinh sofa.

Với những loại sofa có chất liệu da thì chỉ cần lau bằng khăn sạch, khô mềm mỗi ngày để vệ sinh bụi đất bảm. Trường hợp có dính vết bẩn, có thể pha loãng sửa tắm với nước xoa lên vết bẩn rồi dùng khăn ẩm lau sạch, sau đó lau lại bằng khăn khô. Bạn cũng có thể sử dụng các loại bàn chải mềm, nhúng dung dịch sữa tắm pha loãng và chà nhẹ lên vết bẩn cho tới khi chúng mờ đi và sạch hẳn

Trên nhiều mẫu sofa sẽ có thẻ hướng dẫn vệ sinh. Hãy đọc thẻ hướng dẫn sử dụng để xác định sofa có thể giặt bằng cách nào và loại nước tẩy rửa nào phù hợp để vệ sinh. Thẻ hướng dẫn sử dụng và hướng dẫn làm sạch được gắn trên đệm ghế sofa. Bạn có thể tìm chúng ở đấy hoặc nếu không tìm thấy bạn có thể xem trên trang web của nhà sản xuất.

Liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG & NỘI THẤT AZ VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 319 đường Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0975.551.366

Email: sofaz.azvietnam@gmail.com

Xem thêm:

>>> Best Recliners 2020: Comparisons, Reviews & Consumer Reports

>>> Những lưu ý khi chọn màu sơn nhà đẹp – cần tham khảo trước

>>> Thiết kế nội thất hiện đại – phối các màu sơn là cả không gian nghệ thuật

Related Articles

Trà Dây Có Tác Dùng Gì Uống Có Tốt Không?

Bếp trưởng tại gia

Phân biệt các cấp độ chống nước của đồng hồ Casio nữ

Bếp trưởng tại gia

Bệnh tiểu đường có ăn được chuối, dứa, mật ong, lạc, bưởi không?

Để lại bình luận