Tin tức

Những lợi ích khi đi lao động tại Nhật mà bạn nên biết

Những năm gần đây, Nhật Bản đang là một trong những lựa chọn của lao động Việt Nam khi xuất khẩu lao động. Nhưng nhiều người vẫn đặt ra câu hỏi “Lao động tại Nhật mang lại những lợi ích gì?”.

Cùng tìm hiểu xem khi lao động tại Nhật sẽ có được lợi ích gì trong bài viết dưới đây.

Mức thu nhập hấp dẫn, chế độ bảo hiểm tốt

Mức thu nhập là yếu tố để người lao động quyết định đi xuất khẩu lao động. Thị trường Nhật Bản được đánh giá là có mức thu nhập  cao cùng với đó là chế độ đãi ngộ tốt.

So với các thị trường lao động khác như Hàn Quốc, Đài Loan thì các công ty Nhật luôn trả mức lương cao hơn. Thu nhập trung bình của người lao động khi đi XKLD Nhật Bản giao động từ 28 – 35 triệu đồng/ tháng (chưa tính giờ làm thêm).

Những lợi ích khi đi lao động tại Nhật mà bạn nên biết

Mức lương cơ bản mà người lao động nhận được khi làm việc tại Nhật khá cao

Ngoài mức thu nhập hấp dẫn thì vấn đề an toàn lao động tại Nhật cũng không phải bàn cãi. Chế độ bảo hiểm của người lao động sẽ được hưởng theo quy định của pháp luật Nhật Bản.

Nâng cao trình độ chuyên môn, tác phong làm việc

Khi được làm việc trong một môi trường có sự chuyên nghiệp, hiện đại, có tính kỉ luật cao thì chắc chắn người lao động sẽ có sự trưởng thành về tay nghề, kỹ thuật và chuyên môn. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để người lao động Việt Nam rèn luyện tác phong làm việc chuyên nghiệp.

Tham gia môi trường làm việc tại Nhật giúp người lao động hình thành được tính kỉ luật trong công việc như tuân thủ giờ giấc, tinh thần trách nhiệm, sự chăm chỉ và hiệu quả trong công việc. Đây là điều đặc biệt nhất mà nước Nhật mang đến cho lao động Việt Nam.

Những lợi ích khi đi lao động tại Nhật mà bạn nên biết

Môi trường làm việc tại Nhật sẽ giúp bạn nâng cao trình độ chuyên môn 

Trau dồi vốn tiếng Nhật

Trong thời gian làm việc tại Nhật hàng ngày người lao động sẽ sử dụng tiếng Nhật trong công việc, sinh hoạt và các hoạt động khác. Từ đó, từng bước nâng cao trình độ tiếng Nhật, nhất là kỹ năng giao tiếp tiếng Nhật.

Với trình độ ngoại ngữ Nhật Bản mình có sau khi về nước người lao động sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn. Nhiều người có thể trau dồi thêm để trở thành phiên dịch viên, giáo viên tiếng Nhật.

Cơ hội việc làm khi về nước

Sau khi kết thúc thời gian lao động tại Nhật trở về nước, người lao động đã tích lũy được những kinh nghiệm, kiến thức quý báu để làm việc.

Họ được đánh giá ngang bằng với những người có bằng cấp cao đẳng, đại học, thậm chí còn được đánh giá cao hơn về mặt kinh nghiệm và tác phong làm việc.

Những lợi ích khi đi lao động tại Nhật mà bạn nên biết

Cơ hội việc làm sau khi về nước của người lao động cao hơn

Đây là yếu tố giúp người lao động sau khi trở về dễ dàng xin vào làm ở các công ty, nhà máy của Việt Nam và các công ty, nhà máy liên doanh Việt – Nhật. Bởi các công ty Nhật Bản rất quý trọng những lao động đã được làm việc, đào tạo tại đất nước họ.

Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn tả lời câu hỏi về những lợi ích bạn sẽ có khi lao động tại Nhật. Lao động tại Nhật đang là hướng đi tốt trong thời điểm này mà người lao động nên lựa chọn.

Tin nổi bật:

Related Articles

Điểm danh các dạng số hóa Bài giảng e-learnig

Bếp trưởng tại gia

Chất liệu làm bàn viết của ghế hội trường hiện nay

Bếp trưởng tại gia

DỊCH VỤ XỬ LÝ SỐ LIỆU SPSS – XỬ LÝ NHANH CHÓNG

Bếp trưởng tại gia

Để lại bình luận