Tin tức

Thi công sơn epoxy mài tăng cứng bê tông  hiệu quả nhất

Cùng với sự phát triển của công nghiệp hóa hiện đại hóa như hiện nay nên nhiều nhà xưởng ra đời để đáp ứng nhu cầu xã hội. Cũng chính vì vậy chất lượng nhà xưởng không được đảm bảo. Đặc biệt phần nền nhà xưởng là vị trí dễ xảy ra tình trạng hư hỏng nặng do thường xuyên phải chịu trọng tải lớn. Vì vậy để chất lượng nền nhà xưởng được đáp ứng tốt nhất thì bạn nên tiến hành thi công tăng cứng bê tông bằng sơn epoxy. Vậy tăng cứng bê tông là gì? Tại sao cần tăng cứng bê tông? Quy trình thi công sơn Epoxy mài tăng cứng bê tông như thế nào? Hãy tìm ngay những câu trả lời cho những câu hỏi trên thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Thế nào là sơn epoxy tăng cứng?

Như mọi người đã biết sơn epoxy tăng cứng là loại sơn tăng cứng epoxy hay còn biết đến với tên khác là liquid hardener. Đây là loại sơn được ứng dụng nhiều cho các bề mặt sàn bê tông, bằng cách kết hợp giữa các thiết bị hiện đại chuyên dùng để chà sàn cùng với sơn epoxy nhằm làm tăng cứng để cùng thực hiện trên một bề mặt sàn bê tông. Nhờ đó làm cho bề mặt sàn bê tông được cải thiện chất lượng một cách đáng kể.

Sơn epoxy tăng cứng làm bề mặt sàn bê tông được cải thiện đáng kể.

2. Những lý do bạn nên thi công tăng cứng bê tông.

Như đã nói ở trên rằng do quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa hiện nay ngày càng phát triển kéo theo đó là hàng loạt nhà xưởng mọc lên khiến những nhà xưởng đó không đảm bảo chất lượng. Cụ thể là nhiều nền nhà xưởng khi thi công xây dựng không đáp ứng được các yêu cầu về kỹ thuật. Vì vậy, chúng ta cần thi công tăng cứng để giúp lớp sơn có tuổi thọ cao hơn và giúp bề mặt sàn có thể chống va đập tốt hơn.

Lý do thứ hai bạn nên thi công tăng cứng bê tông là do thời gian sử dụng nhà xưởng lâu dẫn đến chất lượng nhà xưởng đi xuống. Vì vậy, chúng ta cần thi công tăng cứng nhằm làm tăng độ cứng cho sàn nhà xưởng.

Lý do cuối cùng là trường hợp công trình không lót nilon, vải bạt khiến cho lớp bê tông bị thấm ngược. Vì vậy, để sản phẩm thi công đạt chất lượng cao nhất chúng ta cần tiến hành xử lý bề mặt bằng cách tăng cứng để giúp chống thấm ngược được hiệu quả hơn.

>> Xem thêm: 

3. Quy trình thi công tăng cứng bê tông

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt trước khi thi công

Chúng ta sẽ sử dụng những dụng cụ chuyên dụng như: máy mài, chà sàn công nghiệp nhằm làm bề mặt phẳng, mịn. Sau đó chúng ta sẽ sử dụng máy hút bụi công nghiệp để vệ sinh bề mặt.

Vệ sinh bề mặt sàn giúp tăng hiệu suất của sơn epoxy tăng cứng

Bước 2: Tiến hành thi công sơn lót

Việc sử dụng sơn lót Epoxy nhằm làm tăng độ bám dính. Sử dụng các vật dụng chuyên dụng như rulo lăn hay máy phun công nghiệp để thi công lớp này.

Bước 3: Tiến hành sơn cát

Nếu như bạn chưa biết thì sơn cát là hỗn hợp được trộn từ cát và sơn Epoxy. Sản phẩm được trộn đều và được thi công bằng máy nén và san phẳng bề mặt. Loại máy này có tác dụng nén chặt lớp sơn cát và san đều và làm phẳng bề mặt.

Hỗn hợp sơn cát có nhiều ưu điểm như: giúp chống thấm ngược hiệu quả, tăng cứng tốt, rất thân thiện với môi trường, che khuyết điểm bề mặt hoàn hảo, thi công đơn giản và có độ bền rất tốt. Chính vì thế mà bạn nên cân nhắc lựa chọn sơn cát để gia công tăng cứng cho sàn bê tông.

Bước 4: Bả sơn

Bả sơn là hỗn hợp bao gồm bột đá và sơn epoxy lỏng. Trong đó bột đá chiếm 20-30% và còn lại là sơn Epoxy lỏng. Hỗn hợp này cũng có tác dụng làm phẳng và tăng cứng bề mặt. 
Tiến hành san phẳng bằng cào răng cưa, sau khi đã gia công được theo hình vòng cung để tản đều lớp bả sơn nhằm giúp các bọt khí thoát khỏi lớp bả sơn và làm bề mặt sau khi thi công được đẹp và phẳng hơn.

Bước 5: Tiến hành sơn phủ

Để đạt được khả năng tăng cứng tốt nhất bạn nên sử dụng sơn Epoxy tự san. Loại sơn này có chất lượng tốt, độ bền và độ cứng cũng rất cao. Và tuỳ vào yêu cầu mà bạn có thể đổ lớp sơn dày từ 1mm – 10mm.
Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng sơn lăn. Nhưng khả năng chống chịu trọng tải thấp hơn so với sơn Epoxy tự san có thể lên tới 10 tấn. Vì vậy tùy thuộc vào điều kiện thực tế mà bạn nên sử dụng loại sơn phủ hợp lý.

Tùy thuộc vào điều kiện mà tiến hành sơn phủ hợp lý

Trên đây là những kiến thức về sơn Epoxy mài tăng cứng bê tông. Hy vọng với những kiến thức trên có thể giúp bạn thành công trong sự nghiệp và thành công trong cuộc sống sắp tới.

>> Xem thêm: Mua sơn Epoxy ở đâu chất lượng tốt?

Related Articles

Top 5 đồng hồ G-Shock nữ của Casio được yêu thích

Bếp trưởng tại gia

Những món ăn làm nên hương vị Đà Nẵng

Bếp trưởng tại gia

Xuất khẩu lao động ngành may mặc Nhật Bản có vất vả không?

Bếp trưởng tại gia

Để lại bình luận