Tin tức

Top 4 màu sơn phòng làm việc giúp kích thích sáng tạo, làm việc hiệu quả

Sự sáng tạo và hiệu quả công việc là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn có được khi làm việc, học tập. Nhưng bạn có biết, không gian làm việc của bạn chính là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến điều này không? Ngoài sự yên tĩnh, riêng tư, màu sơn phòng làm việc cũng tác động đến sự sáng tạo và hiệu quả trong mỗi công việc bạn làm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số màu sắc giúp kích thích sự sáng tạo của não bộ và hỗ trợ cải thiện năng suất làm việc của bạn hơn nhé!

1. Một số lưu ý khi chọn màu sơn cho phòng làm việc

Thực tế đã chứng minh, năng suất lao động của 1 người chịu sự ảnh hưởng khá lớn từ không gian họ làm việc. Một không gian làm việc hợp lý không chỉ giúp tăng sự tập trung mà còn tăng cả hiệu suất sáng tạo trong công việc. Trước khi chọn màu sơn cho phòng làm việc, bạn hãy lưu ý một số điều sau đây để có thể từng bước xác định màu sơn phù hợp với nơi làm việc của mình nhất nhé:

Chọn màu sơn dựa theo diện tích văn phòng. 

Lựa chọn màu sơn tùy theo tính chất công việc. Ví dụ: Nếu bạn làm công việc đòi hỏi tính sáng tạo cao thì nên chọn những gam màu sáng, tươi mới để tạo ra nhiều nguồn cảm hứng.

Sử dụng màu sơn hài hòa với ánh sáng. Việc lựa chọn màu sơn hài hòa ánh sáng sẽ giúp văn phòng có nhiều ánh sáng và năng lượng, cải thiện sức khỏe tinh thần cho không chỉ bạn mà cả các đồng nghiệp khác.

2. 4 màu sơn phòng làm việc giúp kích thích sáng tạo, làm việc hiệu quả

2.1. Màu trắng 

Màu trắng là gợi ý đầu tiên trong danh sách những màu sơn phòng làm việc tăng hiệu quả và kích thích sáng tạo. Màu sắc này được coi là sự lựa chọn an toàn bởi nó có thể dễ dàng kết hợp với các màu khác hoặc làm trung tính các màu sặc sỡ. Hiện nay, khi xu hướng thiết kế nội thất theo phong cách châu  u đang dần trở nên thịnh hành thì việc lựa chọn màu trắng để sơn nhà cũng không còn quá xa lạ nữa. Bên cạnh đó, sử dụng màu sơn này sẽ giúp tạo ra một không gian dễ chịu, đơn giản, tăng sức tập trung giúp bạn làm việc nhanh chóng và hiệu quả hơn.

2.2. Màu vàng 

Vàng là biểu hiện cho sự thịnh vượng, may mắn và thành công. Lựa chọn màu sơn này cho văn phòng tượng trưng cho những thành tựu mà bạn và các đồng nghiệp có thể đạt được trong thời gian sắp tới. Ngoài ra, màu sắc này cũng mang tới ấn tượng về sự tươi mới, tràn đầy hứng khởi, năng lượng, hiệu quả cao trong việc kích thích các ý tưởng và nâng cao hiệu quả làm việc của bạn.

Bài viết nổi bật:

2.3. Màu xanh lam

Không chỉ tạo ra một không gian thư giãn, nhẹ nhàng xanh mát, màu sắc này còn có hiệu quả đặc biệt trong việc giúp phát triển trí tuệ, kích thích sáng tạo những cái mới. Ngoài ra, còn mang tới sự thoải mái đặc biệt mỗi khi bạn cần nghỉ ngơi nếu làm việc quá căng thẳng. Quả là một lựa chọn cho màu sơn phòng làm việc lý tưởng đúng không

2.4. Màu xanh lá cây

Gợi ý cuối cùng chúng tôi muốn gửi tới bạn chính mà màu xanh lá cây. Sơn phòng màu xanh lá cây không chỉ làm sáng không gian làm việc của bạn hơn mà còn giúp có chức năng giúp não bộ tăng khả năng ghi nhớ, tăng sức tập trung. Ngoài ra, màu xanh lá cây cũng được cho rằng có thể tạo ra không gian thanh bình hơn khi kết hợp với môi trường yên tĩnh, đặc biệt có lợi cho thời gian làm việc của bạn.

Giữa vô vàn thị trường và màu sơn hiện này, một gợi ý được nhiều người sử dụng chính là Sơn JYMEC, bạn có thể tham khảo bảng màu sơn đa dạng, phong phú để tìm ra màu sắc phù hợp nhất mà không lo về chất lượng vì đây là một dòng sơn an toàn, đạt đủ các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng sơn.

Trên đây là 4 màu sắc được gợi ý là giúp tăng sự sáng tạo và cải thiện hiệu quả công việc cho bạn. Nếu bạn sắp bước vào quá trình hoàn thiện cho phòng làm việc của mình hoặc chỉ đơn giản là muốn thay màu sơn phòng làm việc để cải thiện hiệu quả và tìm thấy nhiều ý tưởng hơn thì hy vọng rằng bài viết của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn.

>> Có thể bạn quan tâm: Giá sơn nước nội thất JYMEC cao cấp

Related Articles

Ghế văn phòng – những lỗi thường gặp và cách khắc phục

Bếp trưởng tại gia

Hướng dẫn kho cá chuối ngon đơn giản tại nhà

Bếp trưởng tại gia

Lịch sử của kết cấu cổ điển Sundek

Bếp trưởng tại gia

Để lại bình luận