Tin tức

4 điểm đặc trưng của văn phòng chia sẻ mà các startup nên biết

Mô hình văn phòng chia sẻ đã và đang được rất nhiều startup quan tâm, trở thành giải pháp hàng đầu giúp giải quyết các bài toán khó về chi phí thuê văn phòng. Vậy bạn đã biết những gì về mô hình văn phòng cho thuê này? Để giúp các công ty, đặc biệt là các startup đang đi tìm kiếm văn phòng cho thuê, hôm nay Nhà đẹp 9houz sẽ chia sẻ cho bạn 4 điểm đặc trưng của văn phòng chia sẻ – giải pháp tối ưu trong thời buổi kinh tế hiện nay.

Mục lục


I. Bạn hiểu thế nào là văn phòng chia sẻ?

Văn phòng chia sẻ là một mô hình dịch vụ cho thuê văn phòng có diện tích nhỏ, đáp ứng quy mô cũng như nhu cầu sử dụng của từng doanh nghiệp. Mô hình cho thuê văn phòng này sẽ cung cấp cho khách hàng chỗ ngồi làm việc riêng, bao gồm đầy đủ trang thiết bị nội thất văn phòng.

Mô hình văn phòng chia sẻ có thể đáp ứng nhiều quy mô và nhu cầu sử dụng

Mô hình văn phòng chia sẻ có thể đáp ứng nhiều quy mô và nhu cầu sử dụng

Đồng thời, khách hàng sẽ được sử dụng vô vàn các tiện ích khác như lễ tân, phòng tiếp khách, phòng họp và phòng ăn,…Với sự tích hợp rất nhiều không gian chức năng và dịch vụ đi kèm, các công ty thuê văn phòng có thể tập trung làm việc, tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh.

Tham khảo 25+ Mẫu thiết kế nội thất văn phòng hiện đại tại 9houz

II. Những đối tượng phù hợp sử dụng mô hình văn phòng chia sẻ là ai?

Dịch vụ chia sẻ văn phòng phù hợp với hầu hết mọi đối tượng khách hàng

Dịch vụ chia sẻ văn phòng phù hợp với hầu hết mọi đối tượng khách hàng

Mô hình chia sẻ văn phòng phù hợp với hầu hết mọi đối tượng khách hàng thuộc các lĩnh vực kinh doanh khác nhau, bao gồm:

  • Doanh nghiệp mới thành lập hoặc các doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn tiết kiệm chi phí, sử dụng các nguồn lực và tài nguyên có sẵn hiệu quả.
  • Các công ty, tập đoàn, doanh nghiệp nước ngoài cần một không gian vừa đủ cho một vài nhân viên làm việc, có nhu cầu đặt văn phòng đại diện tại Việt Nam.
  • Cá nhân hoặc các nhóm, các freelancer đang nhận các dự án riêng, vừa mới thành lập doanh nghiệp, hoạt động kinh doanh độc lập.

III. Lợi ích của văn phòng chia sẻ đem tới cho người dùng

Mô hình kinh doanh chia sẻ văn phòng đang phát triển khá sôi nổi tại Việt Nam và rất phổ biến trên thế giới, nhờ tính tiện ích và chi phí mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp.

1. Tiết kiệm chi phí

Lợi ích đầu tiên dễ nhận thấy khi các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ chia sẻ văn phòng chính là tiết kiệm chi phí đầu tư đáng kể. Với mô hình kinh doanh này, bạn sẽ không phải bỏ ra một khoản tiền lớn cho việc thuê sàn văn phòng, các trang thiết bị, nhân viên lễ tân và một vài chi phí phát sinh khác.

Sử dụng dịch vụ chia sẻ văn phòng giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Sử dụng dịch vụ chia sẻ văn phòng giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Đổi lại, bạn vẫn có thể sở hữu một không gian văn phòng làm việc cực kỳ tiện nghi, chuyên nghiệp khi gặp gỡ khách hàng và đối tác.

2. Tăng tính chuyên nghiệp và nhận diện thương hiệu cho công ty

Bên cạnh lợi ích tiết kiệm chi phí, với dịch vụ chia sẻ văn phòng, các doanh nghiệp có thể dễ dàng tìm kiếm một địa chỉ đắc địa ngay tại trung tâm thành phố. Từ đó, doanh nghiệp bạn sẽ có cơ hội tiếp cận một lượng lớn khách hàng tiềm năng, giúp các cuộc giao dịch trở nên dễ dàng hơn.

Đồng thời, khách hàng sẽ dễ nhận biết và tin tưởng doanh nghiệp của bạn hơn nhờ tên doanh nghiệp được đặt tại tòa nhà, hiển thị trên bảng điện tử. Đặc biệt, khi khách hàng của các doanh nghiệp đến làm việc tại văn phòng, tất cả mọi người sẽ được lễ tân tiếp đón và hướng dẫn nhiệt tình.

Doanh nghiệp nhận được vô vàn tiện ích khi sử dụng dịch vụ chia sẻ văn phòng

Doanh nghiệp nhận được vô vàn tiện ích khi sử dụng dịch vụ chia sẻ văn phòng

Bản thân các doanh nghiệp khi sử dụng mô hình chia sẻ văn phòng cũng sẽ nhận được đầy đủ các tiện ích đi kèm các trang thiết bị hiện đại hỗ trợ công việc. Một số tiện ích chung có thể kể đến như internet wifi tốc độ cao, điện nước, điều hòa, phòng họp, phòng tiếp khách, máy in, máy scan, máy photocopy, bàn ghế làm việc và tủ hồ sơ riêng, nước uống,…

IV. Các tiêu chí đánh giá đơn vị cung cấp mô hình văn phòng chia sẻ uy tín

Để lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng chia sẻ chất lượng và uy tín, bạn cần dựa trên một số tiêu chí đánh giá sau đây:

  • Luôn sẵn sàng đáp ứng đầy đủ các tiện ích chất lượng cần thiết đúng như trong hợp đồng về một văn phòng tiêu chuẩn.
  • Luôn hỗ trợ tối đa khi khách hàng cần, thông báo kịp thời và nhanh chóng các thông tin liên quan đến khách hàng.
  • Mọi thông tin về văn phòng chia sẻ luôn đầy đủ, minh bạch, rõ ràng và được bảo mật chặt chẽ.

Với 4 điểm đặc trưng của văn phòng chia sẻ được đề cập bên trên, chúng tôi hy vọng bạn sẽ hiểu thêm về mô hình kinh doanh này. Từ đó, các doanh nghiệp cũng như các startup sẽ biết cách lựa chọn cho mình một nhà cung cấp văn phòng cho thuê chuyên nghiệp, phù hợp giúp phát triển doanh nghiệp bền vững.

Related Articles

Phân biệt các cấp độ chống nước của đồng hồ Casio nữ

Bếp trưởng tại gia

Ban biet thu duong noi Nam Cường giá chính thức từ chủ đầu tư

Bếp trưởng tại gia

Cách chăm sóc chó Poodle bạn cần biết

Bếp trưởng tại gia

Để lại bình luận